นายกรักบี้ไทยยันไม่วอล์กเอาท์ เอเชียนเกมส์ แม้ถูกสลับคู่แข่งในรอบรองชนะเลิศ

Home / ข่าวกีฬา / นายกรักบี้ไทยยันไม่วอล์กเอาท์ เอเชียนเกมส์ แม้ถูกสลับคู่แข่งในรอบรองชนะเลิศ

พ.ต.ท.กุลธน ประจวบเหมาะ นายกสมาคมกีฬารักบี้ฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ยืนยันว่าจะไม่มีการวอล์กเอาท์ ในการแข่งขัน รักบี้ฟุตบอล 7 คน ทีมหญิง เอเชียนเกมส์ 2018 แม้จะถูกสลับคู่แข่งในรอบรองชนะเลิศ

ก่อนหน้านี้ตามโปรแกรมในวันที่ 1 กันยายน ทีมชาติไทย จะต้องเจอกับ ญี่ปุ่น ในรอบรองชนะเลิศ การแข่งขัน รักบี้ฟุตบอล 7 คน ทีมหญิง ขณะที่อีกคู่เป็น จีน พบกับ คาซัคสถาน โดยจะแข่งกันในเวลา 12.50 น.

แต่ก่อนการแข่งขันไม่นาน ฝ่ายจัดการแข่งขันได้แจ้งกับทีมไทยว่าจะต้องไปเจอกับ ญี่ปุ่น แทน เนื่องจาก จีน ได้ทำการประท้วงฝ่ายจัดการแข่งขัน โดยขอยึดตามระเบียบการแข่งขันที่คณะกรรมการจัดการแข่งขันได้ประกาศในครั้งแรก ซึ่งระบุเอาไว้ว่ารอบรองชนะเลิศจะต้องเล่นตามคะแนนได้เสียที่เล่นในรอบแรก ผิดกับที่ทางผู้อำนวยการทัวร์นาเม้นท์ที่ระบุเอาไว้อีกแบบ

ทำให้ ทีมชาติไทย ซึ่งเดิมทีจะต้องเจอกับ ญี่ปุ่น ต้องเปลี่ยนไปเจอกับ จีน แทน โดยจะแข่งขันกันในเวลา 14.50 น. ขณะที่อีกคู่ ญี่ปุ่น จะเจอกับ คาซัคสถาน

เกี่ยวกับเรื่องนี้ พ.ต.ท.กุลธน ได้ยืนยันว่า ทีมชาติไทย จะไม่มีการวอล์กเอาท์อย่างแน่นอน โดยกล่าวว่า “ทีมชาติไทย จะยอมรับผมการประท้วงดังกล่าว และไม่มีการวอร์กเอาท์ เพื่อให้พี่น้องชาวไทยผิดหวัง เพราะหากเราวอร์กเอาท์ ทีมชาติฮ่องกง ที่เราชนะมา จะเข้ามาเล่นในรองรองชนะเลิศแทนเราทันที ขอให้นักกีฬาทุกคนเล่นให้เต็มที่ เพราะถึงจะแพ้ เราก็ยังมีโอกาส เข้าไปชิงเหรียญทองแดง”