เหรียญทองแลกใบดำ! เกาหลีใต้ต่อเวลาอัดญี่ปุ่น 2-1 ป้องแชมป์เอเชียนเกมส์

Home / ข่าวกีฬา / เหรียญทองแลกใบดำ! เกาหลีใต้ต่อเวลาอัดญี่ปุ่น 2-1 ป้องแชมป์เอเชียนเกมส์

ผลบอล ทีมชาติเกาหลีใต้ เอาชนะญี่ปุ่น 2-1 ช่วงต่อเวลาพิเศษ คว้าเหรียญทองเอเชียนเกมส์ ส่งผลให้ดาวเตะจากสเปอร์สรอดพ้นจากการเข้าเกณฑ์ทหาร

การแข่งขันฟุตบอลชายเอเชียนเกมส์ รอบชิงชนะเลิศ เมื่อวันที่ 1 กันยายน 2561 เป็นการพบกัน ระหว่างทีมชาติเกาหลีใต้ ดีกรีแชมป์เก่าเมื่อปี 2014 พบกับ ทีมชาติญี่ปุ่น เวลา 18.30 น. ตามเวลาประเทศไทย

เกมนี้แชมป์เก่าจัดชุดใหญ่ส่ง ซน ฮึง-มิน กองหน้า ท็อตแนม ฮ็อตสเปอร์ ทีมดังในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ออกสตาร์ทเป็น 11 ตัวแรก ซึ่งหากสามารถช่วยทีมคว้าเหรียญทองได้ จะได้รับการยกเว้นจากการเข้าเกณฑ์ทหาร เมื่ออายุครบ 27 ปีตามกฎหมายของเกาหลีใต้

ผลปรากฏว่าทั้งสองทีมทำอะไรกันไม่ได้ จบ 90 นาทีเสมอกันอยู่ 0-0 ต้องต่อเวลาพิเศษออกไปอีก 30 นาที ก่อนที่เข้าสู่ช่วง 3 นาทีในช่วงต่อเวลาพิเศษ โสมขาว มาได้ประตูขึ้นนำจนได้จากการทำประตูของ อี ซึง วู ให้เกาหลีใต้ ออกนำ 1-0

จากนั้นนาทีที่ 101 แข้งพลังโสมมาทิ้งห่างเป็น 2-0 จากการทำประตูของ ฮวาง ฮี ชาน ก่อนที่ช่วง 5 นาทีสุดท้าย ญี่ปุ่น จะมีความหวังหลังได้ประตูตีไข่แตกจาก อายาเซะ อูเอดะ แต่สุดท้ายไล่ไม่ทัน ทำให้ เกาหลีใต้ คว้าเหรียญทองฟุตบอลชายเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 18 ไปครองอีกทั้งยังเป็นการคว้าแชมป์เป็นสมัยที่สองติดต่อกัน

ขณะที่การชิงชนะเลิศอันดับที่สาม เหรียญทองแดง ตกเป็นของ ทีมชาติยูเออี ที่เอาชนะ ทีมชาติเวียดนาม ในการดวลจุดโทษ 5-4